Những điều cần biết trước chuyến đi Hải Phòng -Thái Lan

19 Tháng Sáu, 2019

Những điều cần biết trước chuyến đi Hải Phòng -Thái Lan

Du lịch Thái lan luôn là điểm đến khám phá thú vị dành cho du khách Hải Phòng. Có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn tại xứ sở chùa vàng này. Tuy nhiên trước khi đi du lịch Thái Lan bạn cần trang bị những kiến thức cơ bản sau: Tiền tệ thái lan, thời tiết tại Thái Lan, Liên lạc tại Thái Lan

—Bạn có thể đọc thêm bài viết:  Thái lan điểm du lịch thu hút khách du lịch Hải Phòng

1.Thời tiết tại Thái Lan như thế nào?

Thái Lan có khí hậu nhiệt đới gió mùa, khá tương đồng với Việt Nam nên bạn đi vào thời điểm nào trong năm cũng rất dễ chịu. Nhiệt độ thong thường ở Thái Lan 32-35 độ C. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 12 trong năm.

2.Tiền tệ tại Thái lan

Thái lan sử dụng tiền Bath trong thanh toán. Bạn nên đổi tiền Bath ở Việt Nam trước khi đến Thái Lan

Lưu ý khi đổi tiền: Khi đổi tiền ngoại tệ ra Bath tại Thái Lan, bạn phải có hộ chiếu

Nếu không có sẵn tiền Bath thì bạn dễ dàng đổi tiền Đô la mỹ thành tiền Bath ở các quầy đổi tiền của ngân hàng tại sân bay, trung tâm thương mại, các điểm tham quan .

Tỷ giá Bath: 1 Bath = khoảng 650đ việt nam

Tiền có mệnh giá cao nhất là 1000 Bath và thấp nhất là 20 bath

Tiền xu có mệnh giá cao nhất là 10, 5 và 2 và 1 bath, Ngoài ra còn có 50,25,10 ,5 và 1 satang (100 satang bằng 1 bath)

3. Mẹo nhỏ khi đi du lịch Thái lan

Bạn có thể sử dụng tiền xu để gọi điện thoại, mua vé tàu xe hay chuẩn bị trước một túi đựng tiền xu nhỏ bạn sẽ thấy rất thú vị trước công năng của những đồng Bath giá trị nhỏ.

Bạn có thể sử dụng các loại thẻ thanh toán quốc tế (Visa, masterCard,…) ở nhiều địa điểm mua sắm tham quan trên khắp đất nước Thái lan một cách dễ dàng.

Số tiền bạn có thể mang tối đa vào Thái Lan là 5000 đô la mỹ mà không cần khai báo.

Du khách sẽ được hoàn thuế 7% thuế Vat ở sân bay khi mua sắm tại Thái Lan. Do đó bạn nhớ mang hộ chiếu để nhận biết mẫu hoàn thuế tại các địa điểm bán hàng.

4. Liên lạc tại Thái Lan

Thái lan có rất nhiều nhà mạng điện thoại uy tín, trong đó đứng đầu là DATC, Truemove, AIS…Những nhà mạng này hiện có các gói cước ưu đãi cho du lịch ngắn và dài ngày…một gói cước có thể truy cập 3G/4G trong 7 ngày giá tầm 300 bath, bạn có thể thoải mái lên Facebook, Line, Viber hay truy xuất và tìm kiếm thong tin du lịch rất nhanh.

5. Mẹo nhỏ  với sim tại Thái Lan

Tùy theo nhà mạng mà bạn có một cú pháp để gọi điện thoại truyền thống về Việt Nam với giá rẻ chỉ có 1Bath/1 phút hoặc sử dụng wifi miễn phí (nếu có). Hãy đọc thông tin này trên bao bì hoặc cuốn sổ nhỏ đính kèm theo thẻ sim điện thoại.

Nếu bạn muốn gọi về việt nam thì bấm mã quốc tế +84 và nhớ bỏ số 0 trước số cần gọi. Ngược lại , người từ Việt Nam gọi qua cho bạn hãy nhấc họ bấm mã quốc gia +66 trước số di động.

Khi cần nạp thêm tiền điện thoại hãy chỉ cần đưa điện thoại ra cửa hàng tiện lợi hoặc quầy bán thẻ điện thoại và nói “Please, top up for me”

Khi đến Thái Lan, điều bạn nên làm là đến quầy bán sim chính thức của các hang có ở 2 sân bay Don mueang hoặc Suvarna. Bạn chọn gói cước bạn muốn mua và đưa nhân viên điện thoại , hộ chiếu của mình để họ làm thủ tục đăng ký.

6. Hộ chiếu và nhập cảnh Thái Lan.

Hộ chiếu còn giá trị tối thiểu 6 tháng . Người việt nam được thị thực du lịch (visa) trong vòng 30 ngày

Nếu bạn có ý định du lịch Thái Lan trên 30 ngày hãy chuẩn bị đầy đủ lịch trình chi tiết và đến xin thị thực visa tại lãnh sự quán thái lan tại TPHCM hoặc Hà nội

7. Mẹo nhỏ khi xin visa Thái Lan

Bạn nên photo hộ chiếu hoặc chụp hình và gửi lên email phòng trường hợp thất lạc hoặc mất cắp hộ chiếu khi đi du lịch.

8.Trong trường hợp mất cắp hộ chiếu hoặc hành lý quan trọng hãy bình tĩnh liên hệ cảnh sát du lịch Thái Lan theo thông tin bên dưới:

Địa chỉ: 83/1 Wireless Road , Lumpini , Pathumwan Bangkok 10330, Thái Lan.

Điện thoại: (+66) 22515836, (+66) 22517202, (+66) 22513552

Email:[email protected]

—Bạn có thể đăng ký tour Thái Lan khởi hành hàng tuần tại du lịch Hoàng Phương hải phòng:

Du lịch Thái Lan Bangkok – Pattaya 5 ngày 4 đêm