Du lịch HẢI PHÒNG – HÀ GIANG – LŨNG CÚ – MÈO VẠC

Du lịch HẢI PHÒNG – HÀ GIANG – LŨNG CÚ – MÈO VẠC 3/5 (60%) 1 votes
Du lịch HẢI PHÒNG – HÀ GIANG – LŨNG CÚ – MÈO VẠC

Chương trình du lịch đặc biệt khám phá cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang - Lũng Cú - Mèo Vạc

  • Phương tiện: Ô tô
  • Ngày: 3 ngày 3 đêm
  • Giá tiền: 0

Tam Giác Mạch Mùa Hoa

Tam giác mạch – loài hoa có cái tên kỳ lạ gắn với một sự tích cũng lạ kỳ không kém. Rừng hoa nhỏ bé với những cái lá xanh non này khi tạo quả đã cứu đói cho cả làng khi mùa cũ đã qua, vụ mới còn chưa tới. Vì là họ nhà lúa, được nảy lên từ mày lúa, mày ngô, nên gọi là mạch, lá có hình tam giác, và thế là cái tên “tam giác mạch” ra đời. Người Mông còn gọi tam giác mạch là “chez”. Sau mùa lúa nương thu hoạch, người dân ở đây bắt đầu gieo hạt tam giác mạch, đến cuối tháng 11, đầu tháng 12 thì bắt đầu thu hoạch. Thân tam giác mạch khi còn non có thể dùng để luộc ăn như rau. Kết quả và thành hạt, khi thu hoạch có thể xay tam giác mạch thành bột làm lương thực, hoặc nấu với ngô tạo nên một thứ rượu có hương vị thật đặc biệt.

tam giac mach 1.jpg

Chuyện kể rằng nàng Tiên Gạo và nàng Tiên Ngô đi gieo hạt nơi hạ giới, mày trấu, mày ngô chẳng biết làm gì bèn đổ vào khe núi. Cây ngô, cây lúa lớn lên cho hạt. Người người lấy hạt về ăn. Khi ngô hạt lúa trong nhà đã cạn mà vụ sau vẫn chưa tới, cái đói về u ám bản làng, chiều đã buông dài nơi rừng cây mà vẫn chưa thấy ai nhóm bếp. Một hôm mọi người họp nhau lại rồi chia đi khắp núi rừng để tìm cái ăn. Nhiều ngày trôi qua,nhiều nơi đã đến, nhiều hang cùng góc núi đã lục tìm mà vẫn chưa thấy gì có thể làm no cái bụng. Một hôm, thoảng bay trong gió mùi hương là lạ, từ trước đến giờ chưa ai được ngửi. Mọi người cùng tìm đến khe núi,và ai nấy đều ngỡ ngàng, một rừng hoa li ti trải dài suốt từ núi bên này sang núi bên kia, nhìn kỹ mới thấy những cái lá có hình tam giác ẩn nấp khá kín ở dưới hoa. Khi kết hạt mọi người đem về ăn thử thấy ngon không kém gì ngô và gạo. Cái bụng đã ngủ yên không lóc óc đòi ăn nữa. Khói bếp lại bay lên mỗi chiều. Vì là họ nhà lúa, được nảy lên từ mày lúa, mày ngô, nên gọi là mạch, lá có hình tam giác, và thế là nó có tên “tam giác mạch”.

Tối ngày 01: HẢI PHÒNG - TP. HÀ GIANG                             Ăn:

17h00:        Xe ô tô và hướng dẫn viên HOÀNG PHƯƠNG TRAVEL đón khách tại điểm hẹn, đoàn bắt đầu khởi hành chuyến tham quan miền tây bắc. Quý khách dừng nghỉ ăn tối tại nhà hàng, nghỉ ngơi trên xe.

04h00:        Quý khách có mặt tại thành phố Hà Giang. Nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi. 

 

Ngày 01: THĂM QUAN HÀ GIANG                                           Ăn: ( S,T,C)

07h00:        Xe ô tô và hướng dẫn viên HOÀNG PHƯƠNG TRAVEL đón khách tại khách sạn đi thăm quan thành phố Hà Giang. Điểm đến đầu tiên quý khách đi thăm quan bảo tàng Hà Giangnơi lưu giữ những kỷ vật có giá trị của đồng bào nơi đây trong những năm kháng chiến.

                    Hành trình tiếp theo quý khách đi thăm quan cửa khẩu Thanh Thủy: tự do thăm quan mua sắm.

11h30:        Quý khách ăn trưa tại nhà hàng. Về khách sạn nghỉ ngơi.

14h00:      Quý khách có mặt tại phòng hội nghị tham dự buổi học tập do Công ty Prudential tổ chức. ( chi phí thuê phòng tự túc)

18h00:         Quý khách ăn tối và tham gia chương trình Galadinner “ Đêm hội thổ dân ”do Công ty Hoàng Phương phối hợp với Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential tổ chức với những chương trình văn nghệ và trò chơi vui nhộn hấp dẫn.

22h00:        Quý khách nghỉ đêm tại khách sạn. 

06h00:        Quý khách làm thủ tục trả phòng khách sạn và dùng bữa điểm tâm sáng.

07h00:        Xe đưa đoàn bắt đầu chinh phục và khám phá quốc lộ 4C được mệnh danh là “con đường hạnh phúc” nối liền Hà Giang - Đồng Văn - Mèo Vạc.

                   Đoàn dừng chân chụp ảnh lưu niệm tại cổng trời Quản Bạ, núi đôi Cô Tiên…

11h30:        Dừng chân ăn trưa tại thị trấn Yên Minh   

13h30:        Xe tiếp tục đưa đoàn tới thị trấn Mèo Vạc, thăm quan Dinh thự vua Mèo – Vương Chí Sình, thăm quan phố cổ người Mông ở bản Phó Cáo.

                    Hành trình tiếp theo xe đưa đoàn tới địa điểm nơi mà đoàn tham gia chương trình từ thiện “ áo ấm tình thương ” cho các em nhỏ đồng bào dân tộc thiểu số ở đây.  

18h00:        Đoàn trở về Đồng Văn nhận phòng nghỉ ngơi, dùng bữa tối và đi dạo tại phố cổ Đồng Văn - có niên đại hàng trăm năm tuổi. Buổi tối, quý khách đi thăm quan mua sắm tại chợ đêm Đồng Văn

 07h00:       Quý khách dùng bữa điểm tâm sáng và làm thủ tục trả phòng khách sạn

 08h00:       Hướng dẫn viên đưa quý khách trở về TP. Hải Phòng

 Trưa:         Dùng bữa trưa trên đường                

21h30:        Về tới điểm hẹn ban đầu, kết thúc hành trình “khám phá cao nguyên đá” vô cùng hấp dẫn và ấn tượng, hướng dẫn viên chia tay quý khách, hẹn gặp lại!

Liên hệ đặt tour
Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Hoàng Phương
Văn phòng đại diện:Số 4n - Trần Hưng Đạo, Quận Hồng Bàng Tp Hải Phòng
Hotline:
Giám đốc: 0988.522.767 (Mr. Dũng)
Bộ phận khách lẻ: 0914.142.788 (Ms Lan anh)
Bộ phận khách đoàn: 0988.668.303 (Ms Hằng)
Bộ phận khách đoàn: 0934.222.888 (Ms Hường)
Đường dây nóng

0988522767Mr. Trần Anh Dũng

Hỗ trợ đặt tour
GĐ Trần Anh Dũng
Mr Thành-Khách lẻ
Hường-Khách đoàn
Thu ngo Hoang Phuong Shop Bao Cao Su, Chai xịt kéo dài, đồ chơi tình dục sex toy giá rẻ chất lượng cao tại Hải Phòng ho chieu hai phong dicDịch vụ vé máy bay-hộ chiếu lấy nhanh

Tour theo ngày