Thủ tục xin visa trung quốc cho du khách hải phòng khó hay dễ?

Thủ tục xin visa trung quốc cho du khách hải phòng khó hay dễ? 3/5 (60%) 4 votes
Thủ tục xin visa trung quốc cho du khách hải phòng khó hay dễ?

Giấy tờ cần chuẩn bị và thủ tục xin visa trung quốc cho du khách hải phòng khó hay dễ

Du lịch trung quốc hiện đang điểm đến du lịch ưa thích của du khách Hải Phòng. Khách du lịch hải phòng đến trung quốc vì 2 nguyên nhân chính: Thứ nhất đi thăm quan các danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp tại Trung Quốc thứ 2 đi liên hệ tìm hiểu sản phẩm tại đây. Tuy nhiên đi du lịch Trung Quốc cần xin visa vậy thủ tục xin visa trung quốc như thế nào bạn cần hồ sơ giấy tờ gì?

1.Những thủ tục xin visa trung quốc cho người hải phòng

Nếu bạn ở Hải Phòng bạn cần làm thủ tục xin visa trung quốc ở Đại sứ quán Hà Nội. Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị: Đơn khai xin visa cái này bạn có thể lên đại sứ quán để lấy và điền tuy nhiên bạn nên chuẩn bị trước thì tốt nhất vì lượng du khách xin visa trung quốc trên hà nội rất đông phải xếp hàng dài. Bạn phải điền đầy đủ và chính xác vào tờ khai visa các thông tin cần thiết.

-Giấy tờ thứ hai bạn cần chuẩn bị là giấy tờ để chứng minh :

• Hộ chiếu gốc (còn hạn tối thiếu 6 tháng trở lên và còn 1 trang trống để dán visa).

• Bản sao (có công chứng) của 2 loại giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân (photo trên một mặt giấy A4, không cắt/xén nhỏ), Sổ hộ khẩu.

• Hai (02) hình thẻ cỡ 4×6 quốc tế, phông trắng, nhìn thẳng mặt, được chụp trong 6 tháng gần đây (mới chụp càng tốt nhé); nếu cẩn thận bạn nên mang dư vài tấm phòng những trường hợp phát sinh khác.

- Giấy tờ chứng minh công việc:

• Nếu là cán bộ/nhân viên: Giấy chứng minh công việc (ví dụ như Giấy xác nhận nhân viên hoặc Hợp đồng lao động), giấy đồng ý nghỉ phép du lịch của công ty (có dấu mộc).

• Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp: Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh (có mộc đỏ của công ty đóng dấu vào).

-Ngoài ra bạn cần một số giấy tờ khác như

• Các loại giấy tờ chứng minh tài chính: Bản gốc xác nhận và kê sao sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tổi thiểu 50 triệu đồng.

• Các giấy tờ chứng minh bạn không đi du lịch Trung Quốc “ảo”: Vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn, lịch trình tham quan chi tiết (nếu có)…

Đại sứ quán hoàn toàn có quyền từ chối cấp visa mà không cần lí do gì vì đó là quyền của họ, các bạn nên nhờ đây là chúng ta đi xin visa nên họ có toàn quền quyết định cho đi hay không với mọi cá nhân là công dân nước ngoài.

2. Chứng minh tài chính khi xin visa Trung Quốc cần thiết không?

Chứng minh tài chính luôn là điều kiện được nhiều du khách quan tâm khi xin visa tại bất kì đất nước nào trên thế giới. Với visa trung quốc tùy theo thời gian và thời điểm đặc biệt đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn phải trình sổ tiết kiệm và số tiền yêu cầu là tối thiểu số tiết kiệm 50tr đồng. Còn bình thường đại sứ quán Trung Quốc không yêu cầu cần chứng minh tài chính.

3.Chú ý với du khách hải phòng khi xin visa trung quốc

Du khách hải phòng mọi thủ tục xin visa tại đại sứ quán trung quốc không khác gì với các du khách các tỉnh thành phố khác tuy nhiên riêng với các khách hàng hải phòng tại thủy nguyên việc xin visa sẽ khó khăn hơn rất nhiều các tỉnh khách vì đại sứ quán trung quốc đánh giá đây là huyện không đảm bảo độ tin cậy khi xin visa (Người thủy nguyên sang trung quốc trốn ở lại rất nhiều). Hầu hết visa người thủy nguyên hải phòng xin visa đến 90 phần trăm là sẽ bị từ chối nếu không được tư vấn kĩ càng và qua các bên dịch vụ hoặc đã đi nhiều nước phát triển.

4. Lệ phí xin visa Trung Quốc

Khi nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Trung Quốc, nhân viên Đại sứ quán sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn và có thể hỏi thêm một số câu hỏi nếu cần thiết, trong trường hợp hồ sơ của bạn còn nhiều chỗ “lấn cấn”. Nếu hồ sơ đã đầy đủ, nhân viên sẽ cấp cho bạn phiếu biên nhận màu hồng. Trên phiếu này sẽ ghi rõ những thông tin sau:

Số tiền phí làm visa.

Ngân hàng chỉ định để lên đóng lệ phí.

Ngày hẹn đóng phí: Bạn có thể đóng tiền theo đúng ngày hẹn trên giấy hoặc sau đó, nhưng phải trước ngày trả kết quả duyệt visa.

Ngày trả kết quả duyệt visa: Trên mỗi biên nhận đều có ghi ngày hẹn để bạn quay lại phòng visa để nhận kết quả, thường sẽ là sau 4 ngày làm việc sau khi nhận được biên lai xác nhận. Trong trường hợp biên nhận chưa ghi ngày trả kết quả, nguyên nhân là do bộ hồ sơ của bạn cần có thêm thời gian xét duyệt, bạn cần đợi thông báo từ điện thoại hoặc thư điện tử của Đại sứ quán. Bạn cũng có thể chủ động liên lạc với Đại sứ quán Trung Quốc khi cần thiết.

Khi quay lại phòng visa để nhận kết quả, bạn mang theo biên lai đã nộp tiền và phiếu biên nhận để lấy lại hộ chiếu kèm visa (nếu hồ sơ bạn được đại sứ quán Trung Quốc duyệt đậu).

5.Thời hạn xin visa Trung Quốc

Đối với khách du lịch, visa du lịch là visa loại L, thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày tại lãnh thổ cho phép ở Trung Quốc, tuy nhiên vẫn có loại visa Trung Quốc cho phép lưu trú trên 15 ngày và dưới 30 ngày nhưng không áp dụng cho visa thị thực ngắn hạn để du lịch.

Visa Trung Quốc có nhiều loại, thường khách du lịch nên xin loại visa 3 tháng 1 lần. 

Một lưu ý nhỏ là thời gian giữa hai lần xin visa Trung Quốc tối thiểu là 3 tháng. Nếu bạn có nhu cầu du lịch Trung Quốc nhiều hơn, bạn nên xem xét xin các loại visa Trung Quốc dưới đây, tùy theo nhu cầu cá nhân của bạn:

• Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần.

• Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần.

• Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần (dưới 15 ngày và trên 15 ngày).

• Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần.

6 Địa điểm xin visa Trung Quốc

Nếu bạn xin visa Trung Quốc tự túc (tức không thông qua các dịch vụ trung gian hay công ty xin visa) thì bạn sẽ nộp và nhận hồ sơ trực tiếp tại các văn phòng đại diện của phía Trung Quốc như sau:

Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM: Số 175 Hai Bà Trưng, Phường 6m Quận 3, TP.HCM (đối với các bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào hoặc những ai đang tạm trú trong phạm vi khu vực này).

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: Số 46 Hoàng Diệu, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Hà Nội (đối với các bạn có hộ khẩu ở miền Bắc, miền Trung hoặc những ai đang tạm trú trong phạm vi khu vực này).

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 – Từ 8 giờ 30 đến 17 giờ. Không làm việc vào các ngày lễ của Trung Quốc và Việt Nam.

Số điện thoại: TP. HCM: (028) 3829 2459 – Hà Nội: (024) 3845 3736

Đường dây nóng

0988522767Mr. Trần Anh Dũng

Hỗ trợ đặt tour
GĐ Trần Anh Dũng
Mr Thành-Khách lẻ
Hường-Khách đoàn
Thu ngo Hoang Phuong Shop Bao Cao Su, Chai xịt kéo dài, đồ chơi tình dục sex toy giá rẻ chất lượng cao tại Hải Phòng ho chieu hai phong dicDịch vụ vé máy bay-hộ chiếu lấy nhanh

Tour theo ngày