Khu di tích lịch sử phố Hiến – Đi du lịch Hưng Yên – Việt Nam

Khu di tích lịch sử phố Hiến – Đi du lịch Hưng Yên – Việt Nam 4.4/5 (88%) 5 votes
Khu di tích lịch sử phố Hiến – Đi du lịch Hưng Yên – Việt Nam

Khu Di tích lịch sử văn hóa phố Hiến góp phần giới thiệu về hình ảnh địa phương cho du khách trong và ngoài nước, tạo tiền đề cho các chiến lược phát triển du lịch, góp phần tăng trưởng kinh tế – xã hội tại tỉnh Hưng Yên

Khu Di tích lịch sử văn hóa phố Hiến góp phần giới thiệu về hình ảnh địa phương cho du khách trong và ngoài nước, tạo tiền đề cho các chiến lược phát triển du lịch, góp phần tăng trưởng kinh tế – xã hội tại tỉnh Hưng Yên

Vùng đất Hưng Yên đã nổi danh từ thời kỳ Trịnh – Nguyễn phân tranh .Trước đó Phố Hiến vốn là thương cảng đô hội quan trọng bậc nhất ở Đàng Ngoài nên trở thành tụ điểm sầm uất. Người Tàu, người Nhật và người Tây phương đều đến đấy buôn bán.

Do vậy dân gian đã có câu: “Thứ nhất kinh kỳ, thứ nhì phố Hiến” Trải qua quá trình lịch sử ,Hưng Yên ngày nay là nơi lưu giữ hàng nghìn di tích có giá trị, đó là những công trình kiến trúc: Đình, đền, chùa, miếu, …Tiêu biểu như đền Đa Hòa, đền Dạ Trạch, đền Phù Ủng ,đền Tống Trân , đặc biệt là quần thể di tích Phố Hiến minh chứng cho một thời kỳ thịnh vượng của Phố Hiến – Hưng Yên. So với các tỉnh, thành phố khác trong cả nước , Hưng Yên là một trong những địa phương có số lượng di tích lịch sử văn hoá nhiều và phong phú nhất, đứng thứ hai cả nước sau thủ đô Hà Nội.

Đến nay Hưng Yên còn lưu giữ được hàng nghìn di tích có giá trị, 1210 di tích các loại, trong đó 158 di tích và cụm di tích được xếp hạng cấp quốc gia. Đây là những tài sản vô cùng quý báu, cốt lõi của bản sắc văn hóa cũng là niềm tự hào của người dân Hưng Yên. Các di tích lịch sử ở hưng yên được trải rộng trên các huyện thành phố của tỉnh. Trong đó có năm cụm di tích tiêu biểu đó là:

Cụm di tích Đa Hòa – Dạ Trạch, Hàm Tử – Bãi Sậy: Gắn liền với cụm di tích này là truyền thuyết và lễ hội Chử Đồng Tử – Tiên Dung đã được nhà nước xếp hạng, là một trong những di tích lịch sử văn hóa quan trọng quốc gia. Hàng năm đều thu hút hàng vạn lượt khách trong và ngoài nước đến thăm.

Cụm di tích Hải Thượng Lãn Ông – Phố Nối: Điển hình của cụm này là khu di tích đại danh y Lê Hữu Trác, ông là đại danh y có đóng góp lớn cho nền y học dân tộc Việt Nam, trong đó có thuốc Nam, khu tưởng niệm cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh. Ngoài các sản phẩm du lịch chính của cụm này, tham quan các đình, chùa khách còn được tham quan làng nghề tương Bần…

Cụm di tích Tống Trân và Tiên Lữ: Đây là quê hương của Lưỡng quốc trạng nguyên Tống Trân. Cụm di tích nơi đây còn lưu giữ nhiều di sản văn hóa có giá trị tiêu biểu là hệ thống di tích lịch sử, văn hóa như: Chùa Trà Dương, đền Tống Trân, đền Phượng Hoàng, đền Đậu An.

Khu di tích đền Phù Ủng: Nằm trên địa bàn xã Phù Ủng thuộc huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên, Khu di tích đền Phù Ủng là một quần thể kiến trúc phong phú và độc đáo, được gọi chung là đền Phù Ủng, nơi thờ Phạm Ngũ Lão, một vị danh tướng thời Trần .

Cụm di tích lịch sử văn hóa Phố Hiến: Trải qua những biến cố lịch sử và sự thay đổi của tự nhiên, Phố Hiến vẫn còn bảo tồn, giữ gìn được hơn 100 di tích lịch sử-văn hóa có giá trị, đã có 18 di tích được xếp hạng di tích lịch sử-văn hóa quốc gia có giá trị về lịch sử. Điều đặc biệt là các di tích phân bố ở khắp các phường, xã… tạo thành một quần thể di tích với nền kiến trúc nghệ thuật độc đáo như Văn Miếu Xích Đằng, Chùa Chuông, Đền Trần, Đền Mẫu, Đình Chùa Hiến, Đông Đô Quảng Hội…

Đây là những tiềm năng to lớn để phát triển để phát triển du lịch, là một trong những yếu tố cơ bản để hình thành các điểm du lịch, khu du lịch nhằm tạo ra sự hấp dẫn du lịch. Đó còn là một trong những lợi thế cho các công ty lữ hành trong và ngoài tỉnh mở tour, tuyến tham quan, tìm hiểu về các di tích lịch sử – văn hóa.

Tìm hiểu thêm các địa điểm du lịch hấp dẫn:

- Du lịch Hải Phòng

- Du lịch Cát Bà

- Thăm quan Văn Miếu Quốc Tử Giám

Do đó vấn đề khai thác và sử dụng hiệu quả các di tích lịch sử, đồng thời với việc trùng tu tôn tạo lại hệ thống di tích không chỉ gìn giữ lại những truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc nói chung và của Hưng Yên nói riêng, đời sống tinh thần của nhân dân ngày một phong phú mà còn là cơ sở để đưa ngành du lịch của tỉnh từng bước phát triển, đưa nền kinh tế của tỉnh Hưng Yên ngày một giàu mạnh hơn.

Khu di tích lịch sử phố Hiến - Đi du lịch Hưng Yên – Việt Nam phần 1
Khu di tích lịch sử phố Hiến - Đi du lịch Hưng Yên – Việt Nam phần 2
Khu di tích lịch sử phố Hiến - Đi du lịch Hưng Yên – Việt Nam phần 3
Khu di tích lịch sử phố Hiến - Đi du lịch Hưng Yên – Việt Nam phần 4
Khu di tích lịch sử phố Hiến - Đi du lịch Hưng Yên – Việt Nam phần 5
Khu di tích lịch sử phố Hiến - Đi du lịch Hưng Yên – Việt Nam phần 6

Đường dây nóng

0988522767Mr. Trần Anh Dũng

Hỗ trợ đặt tour
GĐ Trần Anh Dũng
Mr Thành-Khách lẻ
Hường-Khách đoàn
Thu ngo Hoang Phuong Shop Bao Cao Su, Chai xịt kéo dài, đồ chơi tình dục sex toy giá rẻ chất lượng cao tại Hải Phòng ho chieu hai phong dicDịch vụ vé máy bay-hộ chiếu lấy nhanh

Tour theo ngày